Bật mí bí quyết giữ màu nhuộm luôn sáng đẹp

Việc làm đẹp ngày nay của chị em phụ nữ lẫn các anh nam giới thì không thể thiếu nhuộm tóc được. Tóc nhuộm không những mang lại cho các bạn sự trẻ trung năng động bên cạnh đó còn nói lên được tính cách của mỗi người qua từng gam màu tóc. Thế nhưng việc nhuộm tóc đẹp là một chuyện mà giữ màu nhuộm lúc nào cũng đẹp và không bị mất phong độ màu tóc thì lại là một chuyện đáng quan tâm. Dưới đây là một số cách giúp các bạn giữ màu nhuộm trông đẹp hơn và bền màu hơn chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

  1. Gội đầu

Gội đầu là bước không thể thiếu trong việc chăm sóc tóc. Dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm có tác dụng nhẹ hơn các loại thông thường vừa bảo vệ tóc ít bị xơ và chẻ ngọn, vừa giúp giữ màu tóc lâu hơn. Thêm vào đó, bạn nên sử dụng dầu xả tự nhiên để mái tóc khỏe mạnh. Tránh những dầu gội bạc hà bạn nhé, vì chất bạc hà rất dễ làm mất màu tóc nhuộm. Nên dùng dầu gội và dầu xả có chứa công thức đặc biệt để giữ màu nhuộm của tóc luôn sáng bóng. Chú ý không nên gội đầu bằng nước nóng dễ làm phai màu tóc.

2. Hạn chế tiếp xúc với máy sấy

Sau khi gội đầu, bạn nên hong tóc khô bằng quạt, để khô tự nhiên hoặc sấy lạnh. Tránh làm khô tóc với máy sấy nóng vì độ nóng sẽ làm tóc không kịp thích nghi (đang ướt chuyển sang nóng) nên dễ bị tổn thương lớp biểu bì và bị chẻ ngọn. Ngoài ra, nếu không thật sự cần thiết, bạn cũng nên hạn chế chải sấy tóc quá thường xuyên, làm ảnh hưởng đến độ bền của màu nhuộm.

 

3. Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Cũng như da, tóc có nhiều lớp tế bào và lớp ngoài cùng rất dễ bị tổn thương với khói bụi ô nhiễm và tia tử ngoại. Với mái tóc nhuộm, nắng còn là nguyên nhân khiến màu sắc dễ phai và làm tóc trở nên xơ xác.

Sau khi nhuộm tóc, nếu phải ra nắng, bạn cần che chắn cho tóc với mũ rộng vành và cột tóc gọn gàng với những loại kẹp có phần bao để cuộn tóc vào trong. Hạn chế để đầu trần dưới nắng trong khoảng thời gian từ 10h sáng đến 15h.

Một số bí quyết nhỏ giúp các bạn có thể tự tin hơn và không phải lo lắng vì không giữ được màu nhuộm nữa nhé, chúc các bạn thành công 😀

Bài viết liên quan

Bắt đầu nhắn tin
1
Close chat
Chào bạn ! Mỹ phẩm tóc chính hãng giúp gì được cho bạn.

Bắt đầu