Sản phẩm chuyên trị

Mỗi người có mỗi loại tóc khác nhau vì vậy khi chăm sóc tóc bạn cần chú ý đến tính chất của từng loại tóc để có cách chăm sóc hợp lý nhất.

Các dạng của tóc thường gặp như là tóc thưa, tóc mỏng, tóc thô và xơ, tóc dày , tóc chẻ ngọn, tóc rụng, tóc nhuộm, tóc duỗi, tóc uốn, da đầu gàu, da đầu khô, da đầu dầu…. Từng loại tóc sẽ có những dòng sản phẩm chuyên trị khác nhau .

Sau đây Mỹ Phẩm Tóc xin chia sẻ một số kinh nghiệm về tóc để mọi người hiểu rõ hơn nhé !

Tóc quăn/ uốn: Người có tóc quăn cần gội đầu với dầu gội giữ ẩm, sau đó dùng dầu xả làm mềm và mượt bề mặt của sợi tóc đặc biệt là phần đuôi tóc khi đó tóc sẽ phản chiếu ánh sáng được nhiều tạo cảm giác tóc óng mượt. Khi gội đến lúc vuốt dầu xả, nên dùng lược có răng thưa, chải để giúp dầu xả phân tán đều trên sợi tóc. Mỗi tuần gội đầu 2 – 3 lần để loại bỏ bụi bám vào tóc giúp tóc có vẻ óng mượt. Khi gội đầu nên dùng nước lạnh và sau khi gội xong dùng khăn lông dày, hút nước lau nhẹ nhàng cho tóc. Mỗi tuần hấp 1 lần và kết hợp với tinh dầu khi đi ra gió, nắng để bảo vệ đuôi tóc tránh tia UV và không bị rối tóc.

Tóc thẳng: Người có mái tóc thẳng, thưa mảnh ,tóc ít và dính vào da đầu nơi tích tụ nhiều chất nhờn nên có cảm giác tóc dễ bị dính bết vào da đầu. Để tránh điều này, chúng ta nên dùng dầu gội tăng phòng , dầu gội chống rụng và kích thích mọc tóc để tẩy sạch và giúp tăng độ dày cho tóc mỗi ngày và hạn chế dùng dầu gội dưỡng ẩm quá nhiều tránh trường hợp tóc bị bết dính. Nếu tóc quá khô thì chỉ cần dùng thêm tinh dầu và kết hợp hấp 1 tuần 1 lần.

Tóc khô: Nguyên nhân khiến tóc khô thường do yếu tố bên ngoài, tóc bị uốn hoặc nhuộm nhiều dẫn đến cấu trúc của tóc bị yếu đi và làm tổn thương sợi tóc. Ngoài ra, phơi nắng quá nhiều hoặc đi bơi cũng làm tóc bị suy yếu. Với những người bị tóc khô nên dùng dầu gội xả dưỡng ẩm, dầu gội xả phục hồi tóc hư tổn để phục hồi lại cấu trúc tóc ban đầu. Mỗi tuần chăm sóc tóc một lần với một loại hấp thích hợp cho tóc của mình, nên hạn chế dùng máy sấy, uốn nóng tóc sẽ bị khô hơn, nếu có dùng máy sấy hãy thoa tinh dầu  trước khi dùng.

Tóc dày: Nhiều người có tóc dày nhưng chưa biết chăm sóc tóc đúng cách nên thường hay than phiền da đầu hay bị ngứa, có vảy, dể bị gàu và tóc bết rích, hay khô ở phần đuôi tóc, tóc rụng nhiều… Điều này xảy ra do tóc quá dày, khi gội đầu không xả kỹ khiến dầu gội cũng như dầu xả còn lưu lại trên da đầu. Dầu xả còn dư sẽ gây khô và kích thích da đầu. Do đó, người có mái tóc dày nên gội, xả thật kỹ để tránh hiện tượng này. Trường hợp này nên chọn loại dầu gội không quá ẩm, chủ yếu có thành phần lành tính để bảo vệ tóc. Nên cắt bớt tóc để tránh tình trạng bị rụng tóc do dưỡng chất trong cơ thể không đủ để nuôi dưỡng tóc. Kết hợp ăn uống điều độ với các dưỡng chất để tóc mới ra chắc khỏe. Dùng thêm tinh dầu để bảo vệ tóc và chống rối cho tóc.