Loại mỹ phẩm

Đối với từng thương hiệu khác nhau thì sẽ có những dòng sản phẩm khác nhau để phục vụ cho việc chăm sóc từ gốc đến ngọn tóc cho các chị em. Để hiểu rõ hơn về từng loại sản phẩm chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu nhé !

1.Dầu gội

Dầu gội là sản phẩm chứa các thành phần giúp chăm sóc tóc, loại bỏ tế bào chết trên da đầu mang lại một mái tóc sạch và được thiết kế đúng loại tóc khác nhau của mỗi người. Dầu gội thường chiết xuất từ thiên nhiên để bảo vệ da đầu tránh những hóa chất làm tổn hại đến da đầu. Dầu gội có hai loại là dầu gội chuyên trị và dầu gội chuyên dụng :

+ Dầu gội chuyên trị: Là dầu gội trị những loại tóc bị gàu, rụng, khô xơ, hư tổn do tiếp xúc với tia UV và các hóa chất, kích thích mọc tóc.

+ Dầu gội chuyên dụng: Là dầu gội dành riêng dùng cho từng loại tóc khác nhau như tóc uốn, duổi, nhuộm, tóc thô, tóc tơ, phục hồi tóc xơ rối…

2.Dầu xả

Vì sao lại phải dùng dầu xả sau khi gội đầu ?

Vì sau khi gội đầu với dầu gội thì chỉ tẩy rữa được những chất hoạt động bề mặt, mở các biểu bì chứ không có tác dụng dưỡng tóc sẽ làm cho các lọn tóc bị khô rối và quấn lại với nhau . Ngay lúc này ta cần dùng một lượng dầu xả thích hợp để dưỡng chất thấm sâu vào và khép biểu bì tóc lại để tóc có thể mượt và dể chải. Dầu xả đóng vài trò như những chiếc khiên chống đỡ với các tác nhân từ bên ngoài môi trường như nắng, gió, nhiệt, tia UV…

Lưu ý: Không nên dùng dầu xả khi tóc bị gãy nhiều và gầu vì lúc này đã có dầu gội chuyên trị cho tình trạng đó.

3.Tinh dầu

Tinh dầu là những tinh hoa tinh túy nhất của cây được chiết xuất và cô đặc lại. Tinh dầu bằng thiên nhiên nguyên chất 100% giúp xả stress, chăm sóc cơ thể, tác động lên hệ thần kinh và thải những độc tố trong cơ thể. Tinh giúp cho tóc khô xơ trở nên mềm mượt chỉ sau một lần sử dụng, giúp bảo vệ tóc dưới tác động của môi trường khắc nghiệt. Chính vì vậy sức hút của tinh dầu đối với các chị em mê làm đẹp là không thể tránh khỏi.

4. Hấp dầu

Là phụ nữ ai cũng muốn có được mái tóc dài mạnh khỏe, bóng mượt….để có được điều này chúng ta phải biết cách chăm sóc tóc, hấp dầu là bước chăm sóc tóc cơ bản không thể thiếu, vậy hấp dầu dưỡng tóc có tác dụng gì ? hấp dầu dưỡng tóc thế nào là đúng cách ?

Hấp dầu là một biện pháp chăm sóc, giúp tóc thoát khỏi tình trạng khô xơ, mất nước, đồng thời cung cấp độ ẩm và những chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc. Vì thế, nó không chỉ giúp tóc của bạn thoát khỏi tình trạng khô xơ, chẻ ngọn, hư tổn mà còn phục hồi cấu trúc tóc hư tổn trở về tình trạng tốt hơn làm cho tóc trở nên bóng mượt, giàu sức sống.

Có hai kiểu hấp dầu là hấp nóng và hấp lạnh:

  • Hấp nóng là kiểu phổ biến hơn, thường sử dụng trong các spa, salon giúp nuôi dưỡng tóc nhưng cũng có thể làm tổn thương tóc do nhiệt độ cao. Vì vậy, khi tóc bị khô xơ và tổn thương nghiêm trọng, các bạn nên áp dụng kiểu hấp lạnh. Kiểu này có tác dụng chữa trị khô xơ, diệt khuẩn và cung cấp thêm oxy cho tóc.
  • Hấp lạnh tại nhà : Bạn có thể ủ lạnh tóc ngay trong phòng tắm của mình bằng cách đơn giản, làm ướt tóc sau đó thoa dầu hấp lên và ủ khăn từ 5 – 10 phút để dưỡng chất thẩm thấu vào tóc sau đó xả sạch lại với nước.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên hấp tóc quá nhiều. Điều này có thể khiến cho tóc dễ bị bết, bắt bụi và gây phản tác dụng. Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên hấp dầu 2 – 3 lần/tháng đối với tóc thường và 1 -2 lần/tuần đối với tóc bị hư hại do uốn nhuộm, hóa chất, tia cực tím,…

5.Các sản phẩm hỗ trợ khác

Ngoài những dòng sản phẩm chính không thể thiếu của bất kỳ thương hiệu nào thì các loại sản phẩm này cũng giúp ích được nhiều cho các tín đồ yêu làm đẹp như là tinh chất, xịt dưỡng tóc, kem xả khô, huyết thanh, thuốc chống rụng tóc, keo xịt, sáp vuốt tóc… là các sản phẩm bổ trợ cực kỳ tốt cho mái tóc yêu của bạn.

Chúc các bạn có thể tìm được sản phẩm thích hợp cho mái tóc yêu của mình nhé !